Mẹo giặt quần áo nhanh sạch khô trong mùa mưa

Mẹo giặt quần áo nhanh sạch khô trong mùa mưa

Vào mùa mưa quần áo bị bắn bẩn khó giặt được sạch vì thể với những cách sau bạn có thể xử lý được đồ làm quần áo mình luôn sạch sẽ thơm tho.

  • Ngâm quần áo vào nước có xà phòng

Trời mưa, quần áo dễ bị ướt, bẩn nhưng quần áo đã bị bắn bẩn thường rất khó giặt. Nên trong trường hợp này bạn cần ngâm quần áo vào nước đã được hòa xà phòng trong thời gian 20-30 phút, đồ bẩn nặng thì ngâm thẳng vào nước ấm. Lưu ý cũng nên không ngâm lâu hơn do chất tẩy rửa dễ làm phai màu quần áo, khi ngâm đủ thời gian hãy cho đồ vào máy giặt. Bạn muốn tiết kiệm được công sức và thời gian chị em nên nhờ đến sự trợ giúp của máy giặt đa năng hiện đại có tính năng đánh bật hiệu quả vết bẩn. Khi giặt xong bạn có thể sử dụng nước xả vải để quân áo có mùi thơm, vải được mềm hơn trước khi đem phơi.

  • Vệ sinh lồng giặt

Khi điều kiện không khí ẩm, thấp sẽ dễ làm cho lồng giặt thành nơi cư trú của nấm mốc và vi khuẩn, không được vệ sinh thường xuyên thì vết bẩn mỗi lần giặt sẽ được tích tụ khiến quần áo mỗi lần giặt xong vẫn còn lấm tấm bẩn, không sạch được hoàn toàn.Cần lên lịch vệ sinh lồng giặt theo một thời gian định kỳ với các chất tẩy chuyên dụng, quần áo cần phơi nơi thoáng mát, tìm máy giặt hiện đại có chức năng tự động làm sạch lồng giặt để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Mẹo giặt quần áo nhanh sạch khô trong mùa mưa

Mẹo giặt quần áo nhanh sạch khô trong mùa mưa

  • Căng quần áo thẳng lúc phơi

Sau khi giặt xong quần áo thì đồ sẽ dính chặt vào nhau, quần áo nhăn nhúm làm mất thời gian gỡ rối. Để quần áo căng phẳng phơi bạn giữ phẳng phiu quần áo, nhanh khô, và kéo quần áo căng thẳng là giữ được quần áo. Bạn nên sở hữu chiếc máy giặt có tính năng chống xoắn rối để giúp lấy ra khỏi lồng giặt dễ dàng, ít xoắn rồi lại bảo vệ được phom dáng quần áo.

Quần áo khi phơi cần để nơi thoáng khí, có gió và nắng, như vậy quần áo được khử vi khuẩn, tạo mùi thơm của nắng chứ không bị ám mùi ẩm mốc.