Người già cần chuẩn bị gì để đi du lịch

Người già cần chuẩn bị gì để đi du lịch

Ở người già việc đi du lịch là cách tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng của cuộc sống và kéo dài được tuổi thọ cho người già để họ trở nên yêu cuộc sống hơn. Với người cao tuổi sức yếu khi xác định đi du lịch cần sự chuẩn bị kỹ càng để có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

  • Lựa chọn thời điểm thích hợp.

Thời điểm thích hợp trong năm nên chọn mùa thu có thời tiết dễ chịu, mát mẻ không nóng quá mà cũng không lạnh quá là khoảng thời gian lý tưởng nhất mà người cao tuổi cần tận dụng.

  • Điểm đến lý tưởng.

Nơi lựa chọn lý tưởng còn tùy thuộc vào sức khỏe, tài chính mà chọn nơi đến phù hợp. Tại Việt Nam điểm du lịch mang đậm sắc văn hóa hoặc tâm linh thì có ở Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế…giúp người cao tuổi thấy hài lòng. Ở nước ngoài có nơi điểm đến hấp dẫn nhất như Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Quốc.. đem lại sự gần gũi về văn hóa, địa lý, ẩm thực…

  • Lựa chọn tour dành riêng cho người già

Những tour dành cho người già sẽ có ưu điểm phù hợp như lịch trình không quá dày, nơi tham quan có thiết kế nhẹ nhàng, thong thả, khí hậu dễ chịu, thực đơn mỗi bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe, sở thích người già… Đấy là những lý do bạn cần lưu ý để chọn tour phù hợp cho người già.

Người già cần chuẩn bị gì để đi du lịch

Người già cần chuẩn bị gì để đi du lịch

  • Chuẩn bị kỹ đồ dùng mang theo.

Với nhiều người cao tuổi cần mang theo hành lý nặng khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn. Hành lý cần mang theo đủ, không quá nặng nề, không thiếu. Khi có lịch trình đi bạn nên lên danh sách những đồ dùng cần.

Với người bệnh mãn tính cần mang theo thuốc nhằm phòng trường hợp có một số nơi không mua được.

  • Kiểm tra sức khỏe trước khi đi.

Những người bị bệnh huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường… nên đi du lịch khi bệnh ổn định. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để khi thay đổi môi trường, giờ giấc sinh hoạt, thức ăn, nhiệt độ..có thế ảnh hưởng tới bệnh khi đang ổn định.

  • Đảm bảo sức khỏe có chế độ ăn uống hợp lý

Khi người cao tuổi đi du lịch ngắn hay dài ngày thì nên để cho mình chế độ ăn uống hợp lý phù hợp với sức khỏe của mình. Trước khi lựa chọn thì cần tham khảo món ăn, hoặc bị dị ứng món ăn cần báo trước với công ty du lịch để điều chỉnh món ăn.

  • Bảo hiểm du lịch

Với người cao tuổi khi đi du lịch cần quan tâm tới bảo hiểm phòng rủi ro ngoài ý muốn. Hiện các chương trình tour của nhiều công ty giá được tính trọn gói nên gồm các loại phí thuế và tặng kèm bảo hiểm nên bạn cần tham khảo kỹ và cân nhắc để lựa chọn.

Ngoài ra ở phòng ngủ của người già cần lựa chọn nhà thấp, dễ di chuyển tránh cầu thang cao, quá nhiều. Với người thân ở nhà cần có số điện thoại liên lạc của người điều hành tour hoặc hướng dẫn viên để nắm bắt được tình hình khi có sự cố xảy ra.