Những điều cần biết khi phỏng vấn thuê người giúp việc

Với mỗi gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc đều có gặp mặt và nói chuyện trao đổi với người giúp việc trước khi quyết định có chọn họ hay không. Điều này rất quan trọng để bạn có thể tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều bạn cần chú ý khi phỏng vấn người giúp việc sau đây.

Nên nói chuyện trực tiếp với người giúp việc

Khi hai bên được trực tiếp trao đổi với nhau về quan điểm, tính cách cũng như công việc sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi gia đình có những nét riêng, những yêu cầu riêng nên bạn nhất thiết bạn phải thông qua họ để họ biết trước và thống nhất tư tưởng khi nhận việc.

Một số lưu ý để tìm được người giúp việc cho gia đình bạn

1.Thẳng thắn, rõ ràng: Bạn hãy trao đổi một cách thẳng thắn với người giúp việc về lương tháng, lương thương, công việc nhà, quy định trong gia đình,… để người giúp việc biết được. Có điều gì cần người giúp việc cần lưu ý khi đến làm việc tại nhà mình bạn phải nói rõ ràng, không nên giấu diếm hay nói giảm nói tránh quá nhiều….để họ biết và chuẩn bị tinh thần. Nếu hai bên thỏa thuân được với nhau thì hợp tác không thì sẽ gây mất thời gian và công sức của cả hai bên.

2.Khuyến khích người giúp việc nói lên ý kiến và nguyện vọng của mình: Khi bạn đã nói ra những quan điểm của mình thì cũng để người giúp việc được nói lên nguyện vọng của họ. Từ đó, hai bên sẽ trao đổi nhiều hơn và đi đến quyết định phù hợp theo ý của cả hai bên.

3.Hỏi về kinh nghiệm làm việc: Ngoài những trao đổi trò chuyện về tên tuổi, quê quán, gia đình và nội dung công việc thì một điều bạn cần quan tâm nữa là kĩ năng làm việc của họ. Qua đó, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ trong các công việc để yên tâm giao việc cho họ.

Đến với dịch vụ giúp việc của Trung tâm giúp việc Hồng Doan bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như thái độ của người giúp việc. Hi vọng với những điều trên sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình mình.