Nguyên tắc sử dụng người lao động chưa thành niên

Cơ hội việc làm cho lao động chưa đủ thành niên

Cuộc sống ngày càng phát triển, các cơ hội việc làm cũng ngày càng nhiều nhưng để có được công việc phù hợp với khả năng của mình thì cũng phải điều dễ dàng. Nhất là đối với những ai còn chưa đến độ tuổi lao động sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, vì lí do nào đó, bạn cần đến một công việc để tự lo cho cuộc sống thì hãy tìm đến trung tâm việc làm uy tín để nhận được sự giúp đỡ từ phía họ. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé https://giupviechongdoan.com/👩.

Cơ hội việc làm cho lao động chưa đủ thành niên

Cơ hội việc làm cho lao động chưa đủ thành niên

Cùng với osinchuyennghiep.com đi tìm hiểu về nguyên tắc sử dụng người lao động chưa thành niên:

Điều 161. Lao động chưa thành niên

Người lao động chưa thành niên là người lao động dưới 18 tuổi.

Điều 162. Sử dụng người lao động chưa thành niên

  1. Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quá trình lao động.
  2. Khi sử dụng người lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

xem thêm: Sử dụng lao động chưa đủ tuổi thành niên như thế nào?

Điều 163. Nguyên tắc sử dụng lao động là người chưa thành niên

  1. Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.
  2. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

  1. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác;
  3. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá.

Nguồn: Trích từ Bộ Luật Lao động

Nếu bạn đang ở Hà Nôi hay các khu vực lân cận có nguyện vọng làm việc tại Hà Nội hãy tìm hiểu tại đây nhé http://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec/dich-vu-giup-viec-nha-tai-ha-noi👩. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt nhất.