Những mẹo đơn giản để rửa bát nhàn tênh

Những mẹo đơn giản để rửa bát nhàn tênh
  • Rửa đồ dùng ngay sau khi nấu

Việc tránh chồng bát đĩa, nồi niêu xoong chảo ngay trong bồn rửa thì cần thanh thủ rửa ngay khi bạn vừa nấu xong, dùng xong mặc dù chỉ là một vài cái bát, cái đĩa hay cái nồi…hoặc bạn có thể làm việc này ngay khi trong lúc đợi nấu món ăn cần thời gian. Như vậy bạn giải quyết được chồng bát mà không tốn thì giờ.

  • Ngâm xoong nồi, bát trước khi rửa.

Với những chiếc nồi, xoong bị cháy, cáu bẩn thức ăn bám đầy thì trước tiên bạn nên ngâm chúng trước khi rửa khoảng 15- 20 phút giúp cho bạn nhanh chóng xử lý và không mất thời gian nhiều để xử lý chúng.

  • Sử dụng các công cụ nấu đa năng nhàm giảm số lượng đồ bẩn.

Bạn có thể dùng một chiếc đôi đũa to tránh liên tục dùng nhiều đôi đũa khác nhau hoặc dùng nồi của món luộc trước rồi dùng để nấu các món khác cũng là một giải pháp. Hay bạn cần mua thiết bị bếp đa chức năng như chiếc kéo cắt thực phẩm thay vì bạn sử dụng thớt hoặc dao…

Những mẹo đơn giản để rửa bát nhàn tênh

Những mẹo đơn giản để rửa bát nhàn tênh

  • Tự giác của mỗi người.

Thay việc sử dụng nhiêu cốc cho nhiều loại đồ uống khác nhau, vì thế trong gia đình bạn cần có một quy định riêng như mỗi người có một chiếc cốc và ai dùng cốc mình xong thì tự làm sạch ngay.

  • Làm sạch bát trước khi cho vào bồn rửa bát.

Không nên tống tất cả bát đĩa vào bồn khi mà bạn chưa lau qua chúng, vì thức ăn thừa, cặn sẽ giúp nó bị nghẽn dòng nước chảy làm bồn rửa mặt bị sình lên. Cần xếp bát đũa theo quy tắc nhỏ trước lớn sau, những loại cùng loại để vào cùng một chỗ.

Với mẹo nhỏ này các chuyên gia rửa bát tại các nhà hàng khuyên bạn nhằm giúp việc dọn dẹp rửa cũng được dễ dàng hơn. Nhưng lưu ý bạn cần giữ gìn vệ sinh với những vật dụng như giẻ rửa bát, khăn lau bếp,thớt… là một số vật dụng ẩn chứa nhiều vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi. Vì thế bạn cần rửa sạch để nơi khô ráo và sử dụng nó một cách quy củ nhất.