Tìm việc qua mạng có nguy cơ như thế nào

Tìm việc qua mạng có nguy cơ như thế nào
  • Tìm việc hên xui

Dịch vụ môi giới không biết từ lúc nào việc làm cho sinh viên, thu phí trên mạng internet rầm rộ. Hiện nay mức giá thu từ sinh viên muốn tìm được việc thì mất một khoản phí và bị nhóm này thắt chặt tiền công tức là đưa ra ít hơn so với thực tế. Dù thu phí môi giới hay miễn phí ở sinh viên cũng đều phải tự chủ động liên hệ. Ngành quản trị sinh viên giúp việc theo giờ cho biết cho các bạn số điện thoại, địa chỉ,thông tin công việc sau khi thu phí của các bạn sinh viên. Sau một thời gian thì mới không thu phí của sinh viên nữa, thay vào đấy công khai toàn bộ thông tin lên mạng. Một số bạn sinh viên có thông tin nhưng chưa có kinh nghiệm có thông tin địa chỉ thì tới thẳng nhà chủ mà không hẹn trước cuối cùng phải đạp xe về gần chục cây số.

Tìm việc qua mạng có nguy cơ như thế nào

Tìm việc qua mạng có nguy cơ như thế nào

  • Chủ nhà tự đảm bảo tài sản

Đảm bảo tin cậy cho chủ nhà nhiều bạn sinh viên được khuyến khích nên cầm chứng minh thư, thẻ sinh viên bản gốc để nhà chủ có thể giữ lại hoặc chụp ảnh lưu hồ sơ. Đây là yếu tốt cần gia chủ yên tâm giao công việc cho các bạn.

Với các CLB sinh viên yêu thích công việc giúp việc nhận thấy nhiều bạn cần việc nhưng chủ quan để xảy ra những tình huống khó khăn khiến cho các bạn tại CLB phải giám sát quy trình chọn lọc thông tin, điều tra trên các trang mạng như face, zalo.. kiểm tra giấy tờ và tới nhà chủ trực tiếp làm việc hạn chế trường hợp rủi ro. Nếu trường hợp xảy ra mất trộm thì bên CLB sinh viên không chịu trách nhiệm vì bên CLB chỉ là cầu nối, không thu phí của phía bên các bạn sinh viên. CLB chỉ có trách nhiệm hỗ trợ thông tin chủ nhà, cơ quan liên quan để hợp tác.

Nhà anh Tuấn tại Giải Phóng Hà Nội cho hay nhà anh tìm được 2 bạn sinh viên tên là Trang giúp việc theo giờ thông qua một kênh trên mạng. Lúc đầu mới đến anh hỏi lý do vì sao không tìm tới các trung tâm có giấy phép. Thì đều được nhận câu trả lời là các bạn sợ lừa đảo..Anh Tuấn chia sẻ người có nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ nên anh thấy tâm lý các bạn sinh viên rất linh động, tự giác làm việc, thông tin hồ sơ là phải chuẩn, khẳng định nhận các bạn sinh viên khi các bạn có giấy tờ tùy thân. Anh thừa nhận đây là phương án tạm thời, hạn chế rủi ro cho gia đình. Vì lòng người khó đoán, nếu đã có chủ định thì mình không tránh được.