Nên làm gì để người giúp việc gắn bó với gia đình bạn?

Lưu ý cách giữ chân người giúp việc

Cuộc sống bận rộn, những công việc nhà gần như bạn không thể thực hiện được một cách chu đáo. Chính vì vậy, dịch vụ giúp việc ra đời sẽ chia sẻ những việc nhà cho gia đình bạn. Để tìm được một người giúp tốt là một việc khó, giữ họ lại làm việc gắn bó với gia đình còn khó hơn rất nhiều.

Vậy bằng cách nào để người giúp việc làm việc tận tâm và gắn bó với gia đình bạn. Hôm nay, osinchuyennghiep.com sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm cho bạn để giữ chân người giúp việc ở lại làm cho gia đình của bạn lâu dài.

Người giúp việc gắn bó với gia đình

Người giúp việc gắn bó với gia đình

1.Tôn trọng

Giúp việc cũng như bao nghề khác, được xã hội công nhận và coi trọng. Họ đều có tâm tư nguyện vọng như nhau, luôn mong muốn nhận được sự tôn trọng và đối xử  như người trong gia đình. Khi nhận được sự tôn trọng từ chủ nhà, người giúp việc chắc chắn sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi làm việc nơi đây và muốn làm việc lâu dài hơn. Chính vì vậy  các gia đình đầu tiên cần phải tôn trọng người giúp việc, tôn trọng công việc mà họ làm cho chúng ta.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

> Tham khảo: https://trungtamnguoigiupviec.com/nguoi-tim-viec/tim-viec-lam-giup-viec-nha-tai-ha-noi-moi-nhat/

 

2.Niềm tin

Bạn nên tạo sự tin tưởng cho người giúp việc ngay từ những ngày đầu làm việc. Bởi nếu bạn không tin tưởng họ thì tốt nhất không nên thuê họ làm việc. Như thế họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm và làm việc sẽ nhanh chóng rời khỏi nhà bạn. Trái lại khi bạn đã trao cho họ một niềm tin thì họ sẽ luôn muốn giữ niềm tin đó và sẽ rất cẩn thận, cân nhắc mọi thứ  khi làm việc để được gắn bó lâu dài.

3.Quan tâm

Bạn nên nói chuyện, hỏi han và bày tỏ những quan điểm của cả hai bên để có thể hợp tác làm việc lâu dài, vui vẻ. Trong quá trình làm việc nếu người giúp việc có làm sai hay mắc phải lỗi nhỏ thì bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở họ để sửa sai.

>> LỢI ÍCH CỦA GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngoài ra, khi gia đình có vấn đề gì, bạn cũng nên chia sẻ một chút để người giúp việc được biết để họ cảm thấy mình cũng giống như một phần trong gia đình. Nhận được sự chia sẻ như vậy thôi cũng khiến người giúp việc thấy mình được coi như người trong nhà và sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Với những điều trên, chắc hẳn giữ chân người giúp việc không khó phải không các bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để hiểu được phần nào công việc họ đang làm, để hiểu họ cần gì. Trung tâm giúp việc Hồng Doan – Trung tâm giúp việc uy tín nhất tại Hà Nội cung ứng dịch vụ người giúp việc chất lượng, làm việc tận tâm đến với các gia đình.